7 lưu ý vàng khi thiết kế nhà phố

Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
1. Cần thiết kế sao cho có thể mở rộng diện tích hoặc xây thêm tầng khi có điều kiện hoặc khi phát sinh thêm nhu cầu. 2. Phần móng hết sức quan trọng, cần tính toán...

1. Cần thiết kế sao cho có thể mở rộng diện tích hoặc xây thêm tầng khi có điều kiện hoặc khi phát sinh thêm nhu cầu.

2. Phần móng hết sức quan trọng, cần tính toán tỉ mỉ và xác định nhu cầu mở rộng trong tương lai Tiền móng thường chiếm 3/10 tiền nhà.

3. Ánh sáng có thể làm căn phòng rộng hơn đồng thời tiết kiệm được tiền điện chiếu sáng, tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời cho các phòng ngủ, phòng bếp. Cầu thang, hành lang, nhà vệ sinh có thể kém sáng, kém thoáng hơn chút nếu đất vướng nhiều mặt.

4. Các phòng ngủ nên gắn quạt hút gió ở trên cao, nơi đầu giường có thể để một khe hở cao 10 phân dài bằng bề ngang của giường có bọc lưới chống côn trùng xâm nhập. Tối đến, đóng cửa kín rồi bật quạt hút, gió sẽ ùa vào theo khe hở giúp bạn cảm thấy mát mẻ, khỏe người vì hít thở được khí tự nhiên, giúp tiết kiệm được chi phí so với gắn máy lạnh.

5. Để vừa tiết kiệm vật liệu xây dựng, vừa đảm bảo thông thoáng, chiều cao tầng nhà nên làm trong khoảng từ 3.3 đến 4.5m.

6. Kích thước phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp nên trong khoảng 12- 15m2 (hay 3.3m x 3.6 - 4.5m dài, chiều hẹp nhất của phòng cũng nên để 3.3m để dễ kê đồ).

7. Cửa sổ, cửa đi nên có kích thước hợp lý, to quá thì tốn tiền, khó kê đồ đạc, nhà dễ bị mưa hắt, nắng rọi...Nên cân nhắc:

  • Cửa sổ nên làm 2 cánh rộng tổng 90cm - 1.2m, cao 1.2 -1.5m
  • Cửa ra vào chính chỉ nên làm 2 cánh rộng 1.2 -1.5m, cửa vào các phòng chỉ cần rộng 70cm- 90cm.
  • Vật liệu làm cửa nên chọn các loại bằng gỗ công nghiệp, nhôm - kính hoặc nhựa để giảm chi phí, nhẹ, không cong vênh, dễ bảo quản.
Hotline: 0977 222 099