"ĐƯỢC GÌ VÀ MẤT GÌ"? không thiết kế kiến trúc ngôi nhà

Đăng bởi Nguyễn Thanh Tùng vào lúc 01/08/2019

Khi chuẩn bị xây nhà, gia chủ đã có những hình dung nhất định về kiến trúc căn nhà và tự tin triển khai xây nhà luôn mà không cần bản vẽ thiết kế.

Nhưng việc thiết kế kiến trúc nội thất tưởng chừng nhỏ mà lại có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến ngôi nhà, bởi:

Về chi phí: Bỏ qua việc thiết kế kiến trúc, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 1% tổng chi phí công trình. Nhưng so với việc đội kinh phí trong quá trình xây dựng khi phải gia cố, sửa sang các chi tiết do không dự tính trước được chính xác, tỉ mỉ những sự cố phát sinh thì con số này lại là quá ít.

 

Về thời gian: bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tính toán, chuẩn bị kinh phí, vật liệu, vật tư, nhân công … mà  lại không chính xác bởi vì bạn không chuyên… Vậy tại sao bạn không bỏ ra một khoản tiền nhỏ để đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp làm việc đó thay bạn để đảm bảo sự phù hợp và chính xác.

Về tính thẩm mĩ và sáng tạo: Đơn vị thiết kế kiến trúc nội thất sẽ có nhiệm vụ tạo nên những hình khối nhà đặc sắc, hài hòa đảm bảo vẻ đẹp của phong cách kiến trúc. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, phong thủy và công năng sử dụng

Về kết cấu: Không gia chủ nào muốn gia cố móng nhà sau một thời gian sử dụng. Do vậy, hãy để đơn vị thiết kế tính toán kỹ lưỡng, đưa ra các giải pháp phù hợp về kết cấu, lúc đó bạn không phải tốn công sức tiền của để sửa sang, gia cố.

Với các lý do trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời cho câu hỏi "có nhất thiết phải thuê kiến trúc nội thất khi xây nhà hay không?"

------------------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ NỘI THẤT SƠN TÙNG
====SÁNG TẠO CHO KHÔNG GIAN HOÀN MỸ====
 Trụ sở: L5/5 - ĐT5 - Trần Hưng Đạo - TP Thái Bình.
 Xưởng sx gỗ : Lô A1, Cụm CN Phong Phú, Tiền Phong, TP Thái Bình.
: 0947 912 888 - 0977 222 099

kientrucsontung.com
: kientrucsontung@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/kientrucsontung/

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 0977 222 099