Phong cách nội thất Bắc Âu, ý tưởng thiết kế tối giản, hiện đại, sang trọng và tiện íchPhong cách nội thất Bắc Âu là phong cách thiết kế nội thất đã không còn quá xa lạ đối với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, để hiểu hết về phong cách này thì không phải khách hàng nào cũng biết. Vậy, phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu là gì? Nó được biến hóa đa dạng như thế nào trong không gian sống?

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu là gì?

Scandinavian, Scandi, Norse Minimalsm là những cách gọi tên khác nhau của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu. Nội thất Bắc Âu được biết đến là phong cách thiết kế tối giản, tiện ích và không kém phần sang trọng. Đặc trưng của nó là những bức tường màu trắng, sàn gỗ sáng màu, cách tạo kiểu gọn gàng, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Do đó, khi phong cách thiết kế này du nhập về Việt Nam, nó đã nhanh chóng chiếm lĩnh được sự yêu thích của khách hàng.

Ý tưởng thiết kế nội thất Bắc Âu đơn giản, hiện đại, sang trọng

Ngày nay, phong cách thiết kế này đã được ứng dụng sáng tạo trong không gian sống với nhiều kiểu kết hợp như: Bắc Âu tối giản, Bắc Âu hiện đại, Bắc Âu sang trọng….

Thiết kế nội thất Bắc Âu đơn giản

Thiết kế nội thất Bắc Âu tối giản là ý tưởng thiết kế dành riêng cho những căn hộ chung cư nhỏ hoặc không gian sinh hoạt khiêm tốn. Cách thiết kế này sẽ giúp không gian sống của bạn được cơi nới rộng hơn.

ứng dụng phong cách thiết kế bắc âu tối giản trong căn hộ chung cư
ứng dụng phong cách thiết kế bắc âu tối giản trong căn hộ chung cư

Đối với những căn hộ chung cư diện tích nhỏ,  phong cách thiết kế Bắc Âu kết hợp với đồ nội thất đơn giản, sẽ mang lại không gian sống thông thoáng, rộng rãi hơn.

Thiết kế nội thất nhà theo phong cách Bắc Âu không nhất thiết phải là thiết kế đồng bộ. Ví dụ, phòng khách bạn lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách đương đại, thì không gian phòng ngủ bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách Bắc Âu để thiết kế.

Thiết kế nội thất Bắc Âu hiện đại

Thiết kế nội thất Bắc Âu hiện đại là sự kết hợp giữa hiện đại và tối giản trên tinh thần phong cách Bắc Âu. Sự kết nối giữa hiện đại và tối giản trên tinh thần Bắc Âu, đã tạo nên một kiểu thiết kế cách tân tinh tế. Màu sắc thiết kế cũng theo đó mà biến tấu theo sao cho phù hợp với concept lẫn tổng thể kết cấu ngôi nhà.

Thiết kế nội thất Bắc Âu sang trọng

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng, thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu thì chỉ dừng lại ở sự đơn giản, hiện đại và tiện ích. Mà ít ai biết rằng, vẻ đẹp sang trọng cũng được thể hiện rõ ràng ở ý tưởng thiết kế này.Như không gian phòng khách biệt thự này chẳng hạn. Kiến trúc sư Morehome lấy cảm hứng thiết kế từ tinh thần Bắc Âu, để mang đến cho gia chủ không gian nội thất phòng khách đặc biệt hơn. Cách biến hóa về gam màu, cùng cách lựa chọn nội thất, không gian phòng khách này nhìn rất sang trọng, tinh tế, hiện đại, đơn giản mà tiện ích vô cùng.

Phòng ngủ này được thiết kế đúng theo tinh thần của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu. Với gam màu trắng chủ đạo, sàn gỗ màu sáng, đồ nội thất đơn giản.

 


XEM THÊM

Phong cách nội thất Bohemian là gì?

Thực tế, có rất nhiều người thắc mắc rằng phong cách nội thất Bohemian là gì? khi đây là một phong cách hoàn toàn mới lạ với người Việt Nam. Liệu, Bohemian có thể đáp ứng được những yêu cầu về một cuộc sống tiện nghi của con…
Menu